Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Màn hình điện thoại bị chảy mực là một trong các lỗi khá phổ biến hiện nay trên các thiết bị smartphone. Khi gặp phải tình trạng này ban đầu dế yêu sẽ xuất hiện các đốm đen, tím trông như màu mực. Về sau nếu không được khắc phục lỗi sẽ ngày càng lan rộng dẫn đến không nhìn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình điện thoại.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng chảy mực trên màn hình? Liệu có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Màn hình điện thoại bị chảy mực

Lý do khiến màn hình điện thoại bị chảy mực

Đa phần màn hình điện thoại di động ngày nay được tạo nên từ 3 thành phần chính là: mặt kính phía ngoài, lớp cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong.

Thông thường các bộ phận trên được xếp rất khít nhau nhưng vì một nguyên nhân nào đó làm tồn tại khoảng hở giữa các lớp này khiến cho màn hình xuất hiện các đốm đen, tím ở góc và cạnh của màn hình hay còn gọi là hiện tượng chảy mực.

Tham khảo thêm lý do dẫn tới thay màn hình Samsung A5 2017

Theo các chuyên gia có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị chảy mực, đó là:

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực

Tình trạng máy bị chảy mực nhiều đồng nghĩa với việc màn hình điện thoại đã bị hư hỏng về mặt phần cứng và khó có thể khôi phục lại hiện trạng như ban đầu. Lúc này giải pháo tốt nhất dành cho bạn là mang dế yêu đi thay màn hình mới.

Có thể bạn sẽ quan tâm: địa chỉ thay màn hình Oppo F1 Plus uy tín tại Hà Nội

Tuy nhiên, nếu tình trạng lỗi chỉ mới diễn ra, chỉ là các chấm đen có kích thước bé và chưa ảnh hưởng nhiều tới các thao tác khi sử dụng máy thì bạn có thể thủ áp dụng một số biện pháp thủ công sau đây để xử lý lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực:

Nếu kiên trì thực hiện các bước nêu trên kết hợp với sự may mắn bạn sẽ khắc phục được tình trạng lỗi, đưa các điểm đen chuyển dần sang các màu vàng, xanh ban đầu của màn hình điện thoại.

Ngược lại nếu tình trạng màn hình điện thoại bị chảy mực vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng nặng hơn thì không còn cách nào khác bạn phải mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục lỗi một cách triệt để.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bài viết phần nào đó cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!