Hiện nay các máy iPhone Lock đồng loạt bị văng active. Làm sao để sửa lỗi này. Bài viết này mình sẽ đi tìm hiểu iPhone lock là gì và hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock đơn giản, mới nhất.

Cách sửa lỗi iPhone Lock

Kết quả hình ảnh cho sim ghép là gì là mobilecity

iPhone Lock là điện thoại giá rẻ được nhiều khách hàng Việt Nam săn đón. Hiện nay iPhone Lock bị Apple vá lỗi vì thế những chiếc điện thoại  tại Việt Nam bị văng active, không kích hoạt được, sim ghép vô dụng. iPhone Lock là gì mà bị lỗi như thế và cách sửa chữa lỗi iPhone Lock này như thế nào. Bài viết này mình sẽ chỉ cách fix lỗi iPhone Lock mới nhất.

iPhone Lock là gì

Sản phẩm iPhone Lock vẫn là những điện thoại iPhone do Apple tạo ra nhưng là được dành riêng cho từng nhà mạng AU,Docomo,T-Mobile ở quốc gia Mỹ , Nhật phân phối. Những chiếc iPhone được cung cấp bởi các nhà mạng nói trên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mà Apple tung ra thị trường. Tuy nhiên, để sử dụng được những chiếc iPhone này, khách hàng sẽ phải sử dụng mạng và trả phí cho các nhà mạng đó. Và để tránh tình trạng khách hàng mua máy và không sử dụng dịch vụ của nhà mạng, các đơn vị này đã thực hiện khóa máy iPhone và chỉ cho phép sử dụng duy nhất 1 sim của họ. Vậy có nên mua iPhone X Lock khi máy vẫn còn một số lỗi về sim không?

Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock

Kết quả hình ảnh cho sim ghép là gì là mobilecity

Trước tiên bạn cần cần lắp lại phôi SIM và SIM ghép vào máy như ở trạng thái ban đầu. Sau đó, bấm nút Home hai lần để tiến hành gọi khẩn cấp. Lúc này bàn phím số sẽ hiện ra. Người dùng cần nhập mã *5005*7672*Mã IMSI#. Tiếp đó là bấm nút gọi.

=>Xem thêm có nên mua iPhone 8 Lock khi mức giá giảm sốc không.

Mã IMSI ở đây là một chuỗi gồm 7 chữ số. Đây là số nhận dạng thuê bao di động quốc tế. Nó được chứa ở trong thẻ SIM. Với iPhone lock thì chuỗi số này rất quan trọng. Nó được sử dụng để kích hoạt SIM ghép Heicard cho máy lock. Điều này là bởi nhà mạng lock không có trong danh sách các nhà mạng sẵn có của SIM ghép.

Để tìm được mã số IMSI phù hợp với thiết bị của mình, người dùng cần biết được nguồn gốc chiếc máy lock thuộc nhà mạng nào.

Hiện nay iPhone lock ở Việt Nam tập trung vào các nhà mạng chính là AT&T (IMSI: 3104101), Verizon (IMSI: 2040400), Sprint (IMSI: 3160101), T-Mobile (IMSI: 102605), AU (IMSI:4540492), Softbank (IMSI:4402011), Docomo (IMSI: 4401020).

Sau khi tra mã IMSI cho chiếc iPhone lock của mình, hãy nhập đoạn mã theo hướng dẫn bên trên và kiểm tra lại hoạt động của máy.

Đây mới chỉ là cách sửa lỗi tạm thời. Khách hàng sử dụng iPhone lock nên lưu ý hạn chế thay sim SIM hay restore lại máy. Điều này nhằm tránh tình trạng máy tiếp tục bị vô hiệu hóa do việc fix lỗi từ phía Apple.

Tác giả: Lucmc