Cách xử lý khi điện thoại nokia bị khóa mã bảo vệ

Bạn đang sở hữu một chiếc Nokia tuyệt đẹp nhưng không may lại quên mất mã dẫn đến tình trạng điện thoại Nokia bị khóa mã bảo vệ. Bạn lo lắng không biết phải xử lý ra sao? Hay là mang ngay máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ?

Khoan đã, trước khi bạn làm điều đó đừng tiếc vài phút tham khảo bài viết dưới đây vì biết đâu nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần  thời gian, công sức và tiền bạc khi phải mang máy tới cửa hàng.

Quên mã bảo vệ trên điện thoại Nokia

Làm gì khi điện thoại Nokia bị khóa mã bảo vệ?

Thông thường điện thoại Nokia sẽ có 2 loại mã là:

Do vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo 2 cách đơn giản để lấy lại mã bảo vệ cho điện thoại Nokia.

Xem thêm lý do khiến nhiều người dùng phải thay màn hình Nokia 8

1. Lấy lại mã bảo vệ sim

Trong trường hợp bị quên mã Pin bạn cần phải có mã PUK của nhà mạng để cài lại mã PIN.

Ở đây mã PUK cũng là mã bảo vệ sim của điện thoại. Loại mã này là một dãy gồm 8 chữ số được cung cấp bởi nhà mạng. Thường thì mã PUK ít được người dùng quan tâm tìm hiểu chỉ khi gặp vấn đề về sim thì lúc này mã PUK mới được tìm hiểu về thông tin cũng như cách sử dụng.

Điều kiện để lấy lại mã PUK là bạn phải cung cấp cho nhà mạng được chính xác số seri của chiếc sim đang dùng ( bạn có thể xem số này ở mặt sau của thẻ sim).

Số Seri Sim để lấy lại mã PUK

Tiếp đến bạn hãy gọi điện tới tổng đài của nhà mạng bạn đang dùng để lấy lại mã PUK. Khi đó các tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn đọc số seri của sim và hỏi bạn một số câu hỏi như 5 số điện thoại gần đây nhất bạn liên hệ là gì nhằm xác minh thông tin của thuê bao có đúng hay không.

Sau đó nhà mạng sẽ cấp lại miễn phí cho bạn mã PUK. Khi đã có loại mã này rồi bạn có thể dễ dàng cài lại mã PIN cho máy.

Xem thêm nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng phải thay pin Nokia 6 tại đây

2. Lấy lại mã bảo vệ điện thoại Nokia

Trong trường hợp không biết hoặc bị quên mã bảo vệ máy bạn  cần có đoạn mã có tên “Master Code” để vào được bên trong mã bảo vệ của máy.

Nhưng để có được mã “Master Code” bạn cần phải biết chính xác số IMEI của chiếc điện thoại mình đang dùng. IMEI ở đây là một chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi thiết bị di động, hiểu nôm na nó như một “Chứng minh nhân dân” của một máy điện thoại khi được sản xuất và bán ra thị trường.

Số IMEI trên điện thoại Nokia

Thông thường với các dòng điện thoại Nokia thì số IMEI được in trên tem máy nằm phía dưới của Pin.

Bước tiếp theo bạn cần làm là truy cập vào website Unlocking4u.com (với các loại điện thoại khác) hoặc website Nokiamastercode.com (nếu điện thoại bạn đang dùng do Nokia sản xuất) để lấy “Master Code”.

Tại giao diện của website Nokiamastercode.com bạn hãy nhập chính xác 15 số ký tự trên IMEI vào khung trống theo yêu cầu và nhấn Generate để hoàn thành.

Chỉ vài giây sau website sẽ trả về cho bạn mã “Master Code” tương ứng như hình ảnh bên dưới:

Sau đó bạn hãy lấy đoạn mã này để truy cập vào bên trong mã bảo vệ của máy và đổi lại mã bảo vệ tùy theo ý thích của mình.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xử lý khi điện thoại nokia bị khóa mã bảo vệ. Chúc các bạn áp dụng thành công! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.