Khắc phục lỗi điện thoại chạy chậm

Người dùng điện thoại ai cũng muốn máy của mình sẽ luôn hoạt động tốt và không gặp phải bất kỳ trục trặc gì. Nhưng sau một thời gian sử dụng, không có điện thoại nào có thể tránh khỏi tình trạng máy hoạt động ngày càng chậm hơn lúc đầu và xuất hiện vấn đề giật lag. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số nguyên nhân và phương pháp để hạn chế vấn đề chạy chậm của điện thoại.

khac-phuc-loi-dien-thoai-chay-cham

Xem thêm dịch vụ sửa chữa điện thoại: Thay mặt kính Huawei Honor 7X

Nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm

Bạn thường cài đặt nhiều ứng dụng, nhưng những ứng dụng này không tương thích hoặc chạy ẩn nhiều quảng cáo gây ra xung đột làm cho điện thoại chạy chậm hẳn hay thậm chí bị đơ máy.

Bạn mở quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc nên RAM bị quá tải làm chậm khả năng xử lý của RAM, máy chạy chậm cũng là vì vậy.

Điện thoại đôi lúc hoạt động chậm có nguyên nhân là do bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu vào máy. Bên cạnh đó điện thoại còn xuất hiện vấn đề không thể chụp ảnh hoặc không lưu trữ thêm được dữ liệu.

Phải làm gì để khắc phục tình trạng điện thoại chạy chậm

Xem thêm: Sửa điện thoại Samsung

Nếu đã không còn sử dụng nữa, bạn nên thoát hẳn ứng dụng đó bằng cách nhấn phím quay lại cho đến khi ứng dụng thoát ra hoặc chọn phím đa nhiệm và vuốt tắt các ứng dụng.

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện thoại se xuất hiện một lượng bộ nhớ đệm nhất đinh, phần nhớ đệm này hệ thống sẽ không tự xóa đi trừ khi bạn thao tác. Vì vậy máy sẽ ngày một nặng và chạy chậm hơn.

Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của máy bằng cách: vào Settings > Application > chạm vào từng ứng dụng để xóa.

Đây là phương án cuối cùng nếu bạn không tìm được cách khác để khắc phục. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, thao tác này giúp xóa toàn bộ các ứng dụng gây xung đột cho máy và đưa máy về trạng thái nguyên bản.

Tuy nhiên sẽ xóa luôn tất cả dữ liệu của bạn, nên bạn cần sao lưu chúng trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tác giả: huros