Khắc phục lỗi điện thoại nhanh hết pin

khac-phuc-loi-dien-thoai-android-mau-het-pin

Bạn Ngọc Định có một câu hỏi: “Em vừa mua Samsung A7 được khoảng 2 tuần, nhưng dạo này có tình trạng điện thoại nhanh hết pin, không biết nguyên nhân do đâu và có cách nào khắc phục hay không.”

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số dịch vụ khác: Thay màn hình Oppo F1

Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điện thoại sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện tình trạng nhanh hết pin, nguyên nhân đầu tiên cần kể đến đó là do pin điện thoại bị chai, hư hỏng. Bên cạnh đó việc bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin cũng là nguyên nhân khiến pin bị chai và hư hỏng, thậm chí còn ảnh hưởng đến bộ phận cảm ứng của máy và gây ra tình trạng cháy nổ.

Bên cạnh những nguyên nhân do phần cứng, thì phần mềm cũng là một nhân tố khiến điện thoại nhanh hết pin. Bạn sử dụng nhiều phần mềm nhưng lại quên không thoát hẳn, nên một số vẫn còn chạy ngầm và gây hao pin. Bạn mở nhiều tính năng của máy như bluetooth, wifi, 3G, 4G mặc dù không sử dụng đến những cũng gây ra tình trạng hao pin cho điên thoại.

Sau đây là một số phương pháp để khắc phục tình trạng điện thoại nhanh hết pin

Từ một số nguyên nhân trên, có thể đúc kết ra những phương pháp khắc phục như sau:

khac-phuc-loi-dien-thoai-nhanh-het-pin

Như đã nói trên các tính năng wifi, 3G, 4G thường sẽ rất hao pin dù bạn không sử dụng đến chúng. Thế nên nếu không sử dụng thì hãy tắt để tiết kiệm pin nhất cho máy.

Những nhân tố như độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng khá nhiều tới thời lượng sử dụng pin. Màn hình càng sáng thì mức độ tốn pin càng cao, tốt nhất bạn nên để chế độ sáng tự động, điện thoại sẽ tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra cũng nên để thời gian chờ xuống thấp, tránh lãng phí pin nếu bạn quên tắt màn hình.

Thay màn hình Samsung J7 uy tín tại TPHCM

Sau khi sử dụng một phần mềm, bạn nên dùng nút Back cho đến khi tắt được máy, tránh tình trạng ứng dụng vẫn còn hoạt động ngầm.

Nếu đã thực hiện những phương án trên những pin điện thoại vẫn giảm nhanh, bạn nên tính đến trường hợp pin đã bị hỏng, và nên mang máy đến những trung tâm uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tác giả: huros