Nguyên nhân, cách khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực tím

Màn hình Samsung bị chảy mực tím là 1 lỗi khá phổ biến và thường gặp. Đốm màu tím sẽ xuất hiện và dần dần lan rộng ra theo thời, đến khi chúng lan ra toàn màn hình thì bạn màn hình hoàn toàn bị hư hỏng. Sau đây là cách nguyên nhân khiến tình huống này xảy ra, hãy theo dõi để có cách phòng tránh sau khi thay màn hình Samsung để không mắc lại tình huống hư hỏng này nữa.

Biểu hiện của màn hình Samsung bị chảy mực tím

Màn hình điện thoại smartphone nói chung và Samsung nói riêng thường gồm 3 lớp là: Mặt kính, phần cảm ứng và lớp màn hình LCD bên trong.

Khi phần giữa của mặt kính cảm ứng và tấm nền LCD có khoảng trống hay xuất hiện vết xước trên tấm nền LCD gây nên lỗi chảy mực.

Màn hình Samsung bị chảy mực tím khi điện thoại Samsung xuất hiện nhiều vết loang, đốm đen hoặc tím. Những vết màu này ban đầu trông nhỏ, không ảnh hưởng đến quá nhiều khi bạn sử dụng máy. Tuy nhiên theo thời gian vết mực này lan rộng ra và đến khi lan khắp màn hình điện thoại.

Trên màn hình điện thoại Samsung thì góc, cạnh viền là những vị trí thường xuyên xuất hiện vết màu nhiều nhất. Từ đây chúng lan ra khiến màn hình loang lổ, màu sắc không chính xác, làm mất thẩm mỹ và làm các thao tác của bạn không thể thực hiện được.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị chảy mực tím?

Tham khảo thay màn hình samsung j3 chính hãng tại Hà Nội & TPHCM: https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-man-hinh-cam-ung-samsung-j3-pro.html

Cách khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực tím

Bạn có thể thấy màn hình bị chảy mực tím là 1 biểu hiện của màn hình đang bị hư hỏng, lỗi này khá nghiêm trọng và gân như bạn không thể tự mình khắc phục được. Nếu vô tình rơi vào tình huống này tùy thuộc vào mức độ chảy mực mà bạn quyết định nên thay màn hình hay chưa.

Khi những vết chảy mực mới xuất hiện với kích thước nhỏ thì không ảnh hưởng đến thao tác của bạn, khi đó bạn có thể sử dụng một thời gian nữa.

Khi những vết chảy mực lan rộng với kích thước lớn gây những ảnh hưởng đến thao tác của bạn, khí đó bạn cần đi thay màn hình nhanh chóng để khắc phục lỗi màn hình Samsung bị chảy mực tím.

Mời bạn tham thêm thay mặt kính Samsung S9 theo link sau: https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-mat-kinh-cam-ung-samsung-galaxy-s9.html

Mong rằng bài viết mang đến bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực tím thành công!

Tác giả: huros