Sửa lỗi iPhone 6 Lock không nhận sim

sua-loi-iphone-6-lock-khong-nhan-sim

Bạn Thành Nhân có câu hỏi: “vừa mua con iPhone 6 lock nhưng gắn sim thì điện thoại ko nhận. khắc phục như thế nào vậy ạ?”. Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề iPhone 6 lock không nhận sim như sau.

Khắc phục phục lỗi iPhone 6 lock không nhận sim

Xem thêm: Thay pin iPhone 6s Plus

Tùy vào nguyên nhân khác nhau mà sẽ có những cách khác nhau để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 6 lock không nhận sim. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra một số biện pháp chính như sau:

sua-loi-iphone-6-lock-khong-nhan-sim

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây cũng là một cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng có nhiều phần mềm xung đột trong máy dẫn đến tình trạng iPhone 6 lock không nhận sim.

Bạn đã sử dụng máy được một thời gian dài, nhưng lại ít khi vệ sinh, lau chùi nên bụi bẩn bám vào khe sim và gây gián đoạn khả năng nhận sim của máy. Cách khắc phục là dùng khăn mềm, nhẹ nhàng lau chùi khhay sim và trong khe để loại bỏ bụi bẩn.

Một số trường hợp điện thoại không nhận sim là do lỗi cài đặt mạng, bạn có thể thử khắc phục bằng cách bật tắt chế độ máy bay. Hoặc bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại-> Đặt lại Cài đặt mạng.

Xem dịch vụ khác: Thay màn hình iPhone X

Một số nguyên nhân gây lỗi là do xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc để xóa bớt những ứng dụng gây xung đột. Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại-> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Ngoài những nguyên nhân trên, có đôi lúc hư hỏng còn xuất phát từ lỗi phần cứng, khi đó, bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn.

Tác giả: huros