Theo như những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy smartphone Xperia cao cấp sắp được ra mắt không hẳn là cách tuyệt vời để cho Sony khởi đầu 1 năm 2018 đầy biến động.

Hãng Sony giống như Nintendo của thị trường smartphone vậy. Họ chậm chạp trong việc tiếp nhận những xu hướng mới nhất. Có thể nói trong một số trường hợp đi sau có thể được lợi. Nhưng trên thị trường smartphone lại khác hẳn có thể nói chậm chân đồng nghĩa với thất bại.

Xem thêm: Điện thoại iPhone 6 cũ được bán với giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Quá bất ngờ với mức giá !

Tin đồn cho thấy smartphone Xperia của Sony ra mắt đầu năm 2018 cuối cùng cũng được trang bị màn hình viền mỏng. Tuy nhiên, các thông số phần cứng lại cực kỳ thất vọng và không đáp ứng được cho người dùng.

Xin lỗi fan Sony, smartphone Xperia cao cấp tiếp theo vẫn chỉ là một sự thất vọng - Ảnh 1.

Thông số smartphone Xperia cao cấp sắp ra mắt của Sony

Cụ thể, hình ảnh mới rò rỉ gần đây cho thấy dù ra mắt năm sau nhưng mẫu Xperia cao cấp với tên mã Sony H8541 sẽ vẫn chỉ có phần cứng tương đương smartphone ra mắt năm nay. Nó sử dụng chip Snapdragon 835, 4 GB RAM và dung lượng lưu trữ 64 GB. Nó cũng không có jack cắm tai nghe và cũng chẳng có dấu hiệu nào cho thấy sự xuất hiện của camera kép.

Dù chưa có ảnh chụp mặt trước nhưng dựa trên kích thước màn hình và kích thước thực tế của chiếc điện thoại, nó có thể có viền màn hình rất mỏng. Màn hình H8541 có kích thước 5.7 inch, độ phân giải 4K.

Nói cách khác, smartphone Xperia cao cấp sắp ra mắt của Sony chỉ là phiên bản không viền màn hình của Xperia XZ Premium mà thôi. Sony có lẽ đã học tập những gì OnePlus đã làm với 5 và 5T.

Xin lỗi fan Sony, smartphone Xperia cao cấp tiếp theo vẫn chỉ là một sự thất vọng - Ảnh 2.

Thực sự Sony không có nhiều sự lựa chọn về vi xử lý. Nếu chính xác H8541 ra mắt tại MWC 2018 và nếu chính xác Samsung độc quyền Snapdragon 845 tới giữa năm 2018 thì Sony chỉ có thể sử dụng Snapdragon 835 cho mẫu Xperia cao cấp sắp ra mắt.

Tóm lại, nếu Sony vẫn không thay đổi về mặt thiết kế thì smartphone Xperia cao cấp sắp ra mắt của họ chẳng có gì đáng để mọi người quan tâm tới. Màn hình tràn cạnh ư, tất cả mọi hãng khác đều có rồi, thông số kỹ thuật mạnh mẽ nhưng đã lạc hậu một năm rồi… Và thậm chí, đến cả tính năng được quan tâm nhất là camera kép cũng không có thì làm sao hấp dẫn được khách hàng?

Nếu ra mắt với thông số chuẩn xác như tin đồn, Xperia cao cấp năm 2018 sẽ không cải thiện được vị thế cho Sony mà chỉ mang về sóng gió.

Tác giả: Lucmc