Với ý tưởng biến iPad trở thành một màn hình phụ kết nối với Laptop qua WiFi và một thiết bị trợ giúp, nhóm nhà phát triển tại Astro HQ đã phát triển ra ứng dụng Luna Display và Astropad. Bên cạnh đó, họ còn có một ý tưởng độc đáo khác, biến camera iPad thành một nút bấm mà khi bạn bám vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh hỗ trợ Luna Display và các ứng dụng, chức năng khác.

Apple cấm nhà phát triển ứng dụng biến camera iPad thành nút bấm - Ảnh 1.
 => Xem thêm : Địa chỉ sửa chữa iPad uy tín và đảm bảo nhất.

Astro HQ gọi ý tưởng của mình là Camera Button. Và nó thực sự hữu ích với những ứng dụng như Luna Display, giúp loại bỏ những nút ảo gây rối giao diện. Dự kiến Camera Button sẽ có mặt trên Luna Display và Astropad trong bản cập nhật tiếp theo nếu Apple không ra lệnh cấm.

Apple từ chối cập nhật Camera Button vì cho rằng chức năng này vi phạm Điều khoản 2.5.9 trong Quy tắc Đánh giá của App Store. Điều khoản này nêu rõ: “Các ứng dụng thay đổi hoặc vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn như nút âm lượng nút chuyển chế độ chuông hoặc các thành phần hay hành vi khác của giao diện người dùng gốc sẽ bị từ chối”.

Apple cấm nhà phát triển ứng dụng biến camera iPad thành nút bấm - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận Camera Button là một tính năng cực kỳ hữu ích

Đây không phải lần đầu Apple cấm một ứng dụng hữu ích. Năm 2011, ứng dụng Camera+ cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách sử dụng các nút âm lượng đã bị “Táo khuyết” gỡ bỏ khỏi App Store.

Trớ trêu thay, chính Apple đã tích hợp tính năng này vào phiên bản iOS tiếp theo bởi đó là một ý tưởng tuyệt vời. Camera Button nhiều khả năng cũng sẽ chịu chung số phận.

Dẫu vậy, Astro HQ không hề thất vọng.

“Camera Button có thể đã chết nhưng chúng tôi luôn mong muốn đổi mới cuộc sống”, đại diện Astro HQ tuyên bố. “Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đẩy cả phần cứng và phần mềm tới ranh giới cao nhất để tạo ra các công cụ hữu ích nhất có thể”.

Tác giả: Lucmc